Trường Đại học Ngoại Thương

  NCKH
Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 PDF. In Email

Năm 2018, Trường Đại học Ngoại Thương đã phát động cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học nhằm giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, phát huy khả năng nghiên cứu độc lập. Đây là cuộc thị thường niên do nhà trường tổ chức cho sinh viên. Sau khi phát động cuộc thi, rất nhiều nhóm sinh viên đã đăng kí tham gia. Tại vòng thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa, Khoa Quản trị Kinh doanh đã nhận được 15 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên. Các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên đăng kí tham gia đều rất đa dạng và gắt kết thực tiễn. Chất lượng của công công trình khoa học của sinh viên được đánh giá cao. Sau các vòng đánh giá cấp Khoa, Khoa Quản trị Kinh doanh đã chọn ra được 8 công trình khoa học để tham dự cuộc thi ở cấp trường.

Chúc mừng các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đã được vào vòng thi cấp Trường. Chúc các em sẽ thành công và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học hơn nữa trong tương lại.
Danh sách các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học vào vòng thi cấp trường là tại đây.
 
TOẠ ĐÀM KHOA HỌC “QUẢN TRỊ KINH DOANH TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0” PDF. In Email

Ngày 29/12, khoa Quản trị kinh doanh - ĐH Ngoại Thương tổ chức toạ đàm khoa học chủ đề “QTKD trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” với sự góp mặt của PGS.TS Lê Thái Phong- Trưởng khoa QTKD, TS Nguyễn Thuý Anh, TS Cao Đinh Kiên- Phó trưởng khoa QTKD, GS.TS Nông Đức Kế- Diễn giả và từng là giảng viên tại ĐH tổng hợp Moscow, ĐH St John và ĐH Stanford Hoa Kỳ, cùng các Thầy Cô khoa QTKD

Buổi tọa đàm tập trung thảo luận các nhóm vấn đề: Khái quát về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội, thách thức thực chất về cách mạng 4.0, những tác động đến nền kinh tế Việt Nam và những việc cần làm trước cuộc cách mạng này; Phân tích và đánh giá tầm quan trọng của QTKD trước thềm công nghiệp 4.0; Một số ví dụ điển hình về quản trị trong các ngành cụ thể đã thành công trong với công nghiệp 4.0; Đề xuất giải pháp trong đó tập trung vào giải pháp phát triển nguồn nhân lực đáp ứng cho công nghiệp 4.0.


 
HỘI THẢO KHOA HỌC "QUẢN TRỊ DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHIỆP 4.0” PDF. In Email

Ngày 22/12/2017, Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức thành công Hội thảo với chủ đề “ Quản trị du lịch và khách sạn trong thời đại công nghiệp 4.0” Tham dự Hội thảo sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện từ các Khoa và phòng ban trong Nhà trường;  đại diện từ Tổng cục Du lịch Việt Nam; đại diện từ các trường đại học đã và đang có chương trình giảng dạy về du lịch khách sạn bao gồm Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Thương Mại; Học viện Phụ nữ Việt Nam; Viện nghiên cứu phát triển lãnh đạo chiến lược.


PGS. TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai mạc Hội thảo và đánh giá vai trò của ngành du lịch tới sự phát triển kinh tế; đặc biệt nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Quản trị Du lịch và khách sạn trong bối cảnh mới khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển; tầm quan trọng của sự phối hợp giữa nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo du lịch khách sạn nhằm nâng cao tính thực tiễn cho người học.

Trong buổi hội thảo, 4 bài tham luận đã được trình bày với các chủ đề liên quan tới công tác đào tào nguồn nhân lực cho ngành du lịch trong thời đại công nghiệp 4.0; tăng cường ứng dụng các mô hình mới của thương mại điện tử vào lĩnh vực du lich và lữ hành Việt Nam; các nhân tố ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của khách hàng trong việc chọn lựa khách sạn đỗi với hệ thống khách sạn tại Hà Nội và mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú của Airbnb. Các vấn đề tham luận đã được trao đổi, bàn luận sôi nổi. Các học giả đã đặt các vấn đề nêu trên trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ có những cơ hội và thách thức như thế nào. Đặc biệt hơn nữa, những vấn đề được mở rộng và lồng ghép với bối cảnh trường Đại học Ngoại Thương đang chuẩn bị xây dựng một ngành học về du lịch và khách sạn.

Hội thảo đã kết thúc thành công và rút ra được nhiều bài học hữu ích.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo!

Đọc thêm...
 
HỘI THẢO KHOA HỌC "THỰC TIỄN HOẠT ĐỘNG MUA LẠI CỔ PHIẾU VÀ TIẾP CẬN CÁC NGUỒN VỐN QUỐC TẾ CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM" CỦA KHOA QTKD PDF. In Email

Ngày 15/12/2017, Khoa Quản trị Kinh doanh phối hợp với Trung tâm Kinh tế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Công ty Tư vấn Đào tạo Quản lý NTB tổ chức Hội thảo ”Thực tiễn hoạt động mua lại cổ phiếu và tiếp cận các nguồn vốn quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam”. Tham dự Hội thảo có PGS. TS. Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Lê Thái Phong - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng, TS. Trần Thị Kim Anh – Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán, TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn Đào tạo Quản lý NTB, cùng các giảng viên của Nhà trường và các khách mời doanh nghiệp.

PGS. TS. Đào Thị Thu Giang đã phát biểu khai mạc Hội thảo và đánh giá cao sáng kiến liên kết tổ chức hội thảo giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Hội thảo tìm hiểu về 2 vấn đề tưởng chừng như đối lập nhưng lại có quan hệ mật thiết với nhau, đó là hoạt động sử dụng vốn thông qua mua lại cổ phiếu và hoạt động huy động vốn quốc tế của doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt để cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách và các nhà nghiên cứu học thuật trao đổi về hoạt động mua lại cổ phiếu cũng như khả năng tiếp cận các nguồn vốn, đặc biệt là các nguồn vốn quốc tế, tại doanh nghiệp.

Trong buổi hội thảo 3 bài tham luận đã được trình bày về các vấn đề Các qui định pháp lý liên quan đến việc mua lại cổ phần ở Việt Nam; Ảnh hưởng đến cổ đông khi doanh nghiệp Việt Nam không thực hiện đúng thông báo mua lại cổ phiếu; Phát triển thị trường chứng khoán để thu vốn quốc tế: Kinh nghiệm của Malaysia và bài học cho Việt Nam. Các vấn đề tham luận đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của các học giả tham gia hội thảo. Các vấn đề tham luận đã được các học giả và các nhà khoa học trao đổi, bàn luận sôi nổi.

Hội thảo khoa học đã diễn ra thành công tốt đẹp và tạo được hiệu ứng tốt.

Đọc thêm...
 
THƯ MỜI VIẾT BÀI THAM DỰ HỘI THẢO “Quản trị du lịch và khách sạn trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” PDF. In Email

Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Ngoại thương trân trọng kính mời các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và các nhà quản lý viết bài tham dự Hội thảo với chủ đề “Quản trị du lịch và khách sạn trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội thảo sẽ được diễn ra vào ngày 22/12/2017 tại Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội.
Hội thảo “Quản trị du lịch và khách sạn trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và các nhà quản lý trao đổi và chia sẻ những vấn đề cùng quan tâm trong lĩnh vực Quản trị du lịch và khách sạn tại Việt Nam.
Ban tổ chức trân trọng kính mời các nhà nghiên cứu tham gia viết và gửi bài liên quan đến chủ đề chính của Hội thảo. Với sự đồng ý của tác giả, các bài viết có chất lượng tốt sẽ được biên tập và đưa vào kỷ yếu của Hội thảo. Bài viết tập trung làm rõ (nhưng không giới hạn) một hoặc nhiều nội dung sau:

- Các phương thức quản trị trong phát triển du lịch và khách sạn thời đại công nghiệp 4.0
- Các mô hình doanh nghiệp du lịch thời đại công nghiệp 4.0
- Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 trong phát triển du lịch và khách sạn
- Chiến lược cạnh tranh cho các doanh nghiệp du lịch trong thời đại công nghiệp 4.0
- Quản trị rủi ro trong phát triển du lịch và khách sạn thời đại công nghiệp 4.0
- Quản trị nhân sự trong phát triển du lịch và khách sạn thời đại công nghiệp 4.0
- Vai trò của công nghệ thông tin trong quản trị du lịch và khách sạn thời đại công nghiệp 4.0
- Ảnh hưởng của phương tiện truyền thông xã hội trong phát triển du lịch và khách sạn thời đại công nghệ 4.0
- Vai trò của quản lý nhà nước trong phát triển du lịch và khách sạn thời đại công nghệ 4.0
- Hệ thống kế toán cho các doanh nghiệp trong phát triển du lịch và khách sạn thời đại công nghệ 4.0
- Các chủ đề khác liên quan đến ngành du lịch và khách sạn.
Đọc thêm...
 


JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
  NCKH