Trường Đại học Ngoại Thương

  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung về Khoa Quản trị Kinh doanh PDF. In Email

Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương được thành lập tháng 4/1999, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với trường Đại học Ngoại thương: từ một trường đơn ngành đã trở thành trường đào tạo đa ngành trong khối các trường đại học về kinh tế. Kế thừa và phát huy truyền thống đào tạo của Nhà trường, kết hợp với sự năng động của mình, Khoa Quản trị Kinh doanh đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và đóng góp tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

Tại thời điểm thành lập, số lượng giảng viên của Khoa chỉ có 11 người. Đến năm 2009, tổng số thành viên của Khoa đã lên đến gần 70 giảng viên (trong đó có 1 GS, 1 PGS, 10 TS, 20 ThS, nhiều người khác đang học cao học và nghiên cứu sinh tại nước ngoài) và trở thành một trong hai khoa lớn nhất trường Đại học Ngoại Thương. Từ năm 2009 đến nay, Khoa Quản trị Kinh doanh ngày càng lớn mạnh không ngừng và đã trở thành cái nôi của nhiều Khoa chuyên môn trong toàn trường. Trên cơ sở Bộ môn Luật của Khoa Quản trị Kinh doanh, ngày 30 tháng 7 năm 2012, Khoa Luật của Trường Đại học Ngoại thương được thành lập theo Quyết định số 869/QĐ/ ĐHNT-TCHC của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương. Gần đây, ngày 8/7/2016, Hiệu trưởng trường ĐHNT đã ký Quyết định số 1376/QĐ-ĐHNT thành lập Khoa Kế toán- Kiểm toán trên cơ sở Bộ môn Kế toán- Kiểm toán của Khoa Quản trị Kinh doanh. Sau hai lần tách khoa, hiện nay Khoa Quản trị Kinh doanh vẫn luôn là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất toàn trường, với tổng số hơn 40 giảng viên, trong đó có nhiều giảng viên kiêm nhiệm nắm các chức vụ cao trong trường.

Đọc thêm...
 
PGS. TS. LêThái Phong - Trưởng Khoa QTKD PDF. In Email

PGS. TS. Lê Thái Phong

Chức vụ: Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Điện thoại: 84-4-3 835 6800(Ext 529)

QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO:

Tháng 10/2008- Tháng 12/2012

Trường Đại học Leeds,

Leeds, Vương quốc Anh, LS2 9JT

Tiến sỹ Kinh doanh  quốc tế

Giáo sư hướng dẫn:

Giáo sư Peter Buckley, CIBUL

Giáo sư Mario Kafouros, CIBUL

Giáo sư phản biện: Professor Jeremy Clegg, Dr. Dr Axèle Giroud

Tháng 8/2004-

Tháng 9/2005

Holborn College-The University of Wales

Woolwich Road, London, SE7 8LN

Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA)

Tháng 9/1996- Tháng 3/2001

Trường Đại học Ngoại Thương

91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Cử nhân kinh tế, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại

Đọc thêm...
 
Khoa Quản trị kinh doanh - 10 năm xây dựng và phát triển PDF. In Email

Khoa Quản trị kinh doanh được thành lập vào ngày 07 tháng 4 năm 1999 theo Quyết định số 1269 /QĐ –BGĐT- TCCB của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 07/4/1999.

Mục tiêu thành lập Khoa, xét ở tầm vĩ mô, là nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo lúc đó là đa dạng hóa ngành nghề, lĩnh vực đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế đất nước đang bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh sang nền kinh tế thị trường, mở cửa và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế và khắc phục những yếu kém của giáo dục đại học Việt Nam là độc quyền, khép kín với chất lượng và quy mô đào tạo không dựa vào nhu cầu của xã hội vốn tồn tại một thời gian dài trong thời kỳ bao cấp. Mục tiêu này của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chính là cơ hội để Trường Đại học Ngoại Thương – Trường Đại học được thành lập vào năm 1960 lúc đó trực thuộc Bộ Ngoại Thương, với tư cách là trường đại học đơn ngành được giao nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ, về kỹ năng, về ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ của ngành Ngoại Thương – từng bước chuyển từ Trường đại học đào tạo đơn ngành và chuyên sâu sang đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Có thể khẳng định, việc thành lập khoa Quản trị kinh doanh vào năm 1999 chính là một sự kiện, một cột mốc, một dấu ấn đầu tiên, quan trọng không thể quên đánh dấu sự chuyển đổi theo hướng tích cực của Trường Đại học Ngoại thương – Chuyển đổi để vươn lên và không ngừng phát triển.

Đọc thêm...
 
Khoa Quản trị Kinh doanh – 10 năm xây dựng và trưởng thành PDF. In Email

Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương được thành lập tháng 4/1999 trong bối cảnh của toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra hết sức sôi động ở Việt Nam. Sự ra đời của Khoa Quản trị Kinh doanh đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với trường Đại học Ngoại thương: từ một trường đơn ngành đã trở thành trường đào tạo đa ngành trong khối các trường đại học về kinh tế. Kế thừa và phát huy truyền thống đào tạo của Nhà trường, kết hợp với sự năng động của mình, Khoa Quản trị Kinh doanh đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và đóng góp tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

Đọc thêm...
 
Thông điệp từ Trưởng Khoa PDF. In Email

Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại Thương được thành lập tháng 4 năm 1999 trong bối cảnh của toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra hết sức sôi động ở Việt Nam. Sự ra đời của Khoa Quản trị Kinh doanh đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với trường Đại học Ngoại Thương: từ một trường đơn ngành, trường Đại học Ngoại Thương đã trở thành trường đào tạo đa ngành trong khối các trường đại học về kinh tế. Sự phát triển này phù hợp với xu thế đào tạo đa dạng của các trường đại học hiện nay và nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về nguồn nhân lực quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh quốc tế.

Đọc thêm...
 


JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
  GIỚI THIỆU