Trường Đại học Ngoại Thương

  ĐÀO TẠO Chương trình CLC
CÔ GÁI MANG 2 CÂU THẦN CHÚ PDF. In Email

Có lẽ không ai còn cảm thấy quá lạ lẫm khi nghe về những FTUers giỏi giang năng động, nhưng tiếp xúc với mỗi người lại cho ta một khám phá riêng, vừa thú vị vừa đáng học hỏi.  Nguyễn Thu Hiền – K48 Chất lượng cao của Khoa Quản trị Kinh doanh cũng là một nhân vật “đặc biệt” như thế!

Đọc thêm...
 
Hội thảo "Leadership skills in modern life - Kỹ năng lãnh đạo trong cuộc sống hiện đại" PDF. In Email

Vào ngày 13/1/2011, tại phòng Hội thảo Liên Việt A1001 Đại học Ngoại Thương, hội thảo "Leadership skills in modern life" do khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại Thương tổ chức cho sinh viên lớp Chương trình tiên tiến, Chất lượng cao K49 Quản trị kinh doanh Quốc tế và các bạn sinh viên quan tâm đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong lời phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Thu Thủy, trưởng khoa QTKD đã giới thiệu với sinh viên diến giả Kim Gil, Giáo sư đến từ trường Đại học tổng hợp bang California Fullerton. Buổi hội thảo xoay quanh chủ đề "Kỹ năng lãnh đạo trong cuộc sống hiện đại". Cô Kim Gil đã trao đổi với sinh viên về những kỹ năng mà một nhà lãnh đạo cần có như: Người lãnh đạo là người phải luôn mỉm cười, biết lắng nghe, là người quyết đoán trong mọi việc. Người lãnh đạo là người đi làm sớm và về nhà muộn, có con mắt bao quát, tạo được sự tin cậy và tôn trọng đối với mọi người. Trong số chúng ta có vô vàn những "Nhà lãnh đạo tiềm năng", chúng ta hãy đặt ra mục tiêu và cố gắng để biến những ước mơ trở thành hiện thực.

Trong phần Q & A, nhiều thắc mắc, câu hỏi của các bạn sinh viên đã được diễn giả trả lời rất chi tiết. Cô Kim Gil không chỉ đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích về kỹ năng lãnh đạo mà còn chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đây thực sự là một buổi hội thảo rất đáng ghi nhớ của sinh viên khoa QTKD.

Đọc thêm...
 
Các hoạt động của hội thảo REI tại Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Ngoại Thương (23 - 25/03/2011) PDF. In Email

Tổ chức Hội thảo REI là một hoạt động thường niên của Khoa Quản trị Kinh doanh cho sinh viên các khối. REI (Resource Exchange International) - tổ chức trao đổi nguồn nhân lực quốc tế của Hoa Kỳ được thành lập từ năm 1990, REI được biết đến là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận chuyên hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, nguồn nhân lực và từ thiện. Đến nay REI đã có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Nga, Cam-pu-chia, Kazakhstan…và trong đó có Việt Nam. REI đã có mối quan hệ tốt với Đại học Ngoại thương trong một thời gian dài. Tổ chức này đã và đang phối hợp hoạt động cùng với Khoa Quản trị kinh doanh FTU tổ chức một số chương trình và đã đạt được nhiều thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Ngày 23/03/2011, REI cùng Khoa QTKD-FTU đã đồng tổ chức hội thảo thảo với 5 chủ đề hấp dẫn dành cho sinh viên bao gồm:

Topic 1: Cross-Cultural Communications

Topic 2: Project management as tools to success

Topic 3: Tracking costs & job profitability

Topic 4: Global Marketing

Topic 5: Investment fundamental & Vietnamese stock market

Đọc thêm...
 
Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh giành giải nhất tại cuộc thi quốc tế PDF. In Email

Ngày 26/2/2011, nhóm sinh viên FTU Hà Nội đã tham gia và xuất sắc giành giải nhất tại Vòng chung kết cuộc thi McKinsey Mekong Business Plan Challenge 2011, được tổ chức tại Phnom Penh, Cambodia. Phần thưởng dành cho nhóm là một chuyến đi 3 tuần tại New York City theo chương trình Ford International Fellowship.

Chung kết McKinsey Mekong Business Plan Challenge 2011 có 10 đội tham gia, Việt Nam có 3 đại diện: 1 từ FTU Hà Nội, 1 từ FTU TPHCM và 1 từ ĐH Bách Khoa HCM. Nhóm FTU HN với ý tưởng "Than carbon sạch" gồm 3 sinh viên: Lê Hồng Tâm K45 QTKD (đội trưởng), Nguyễn Thanh Thủy K46 Tài chính ngân hàng và Đặng Hồng Thái K47 CLC Kinh tế đối ngoại và do Thầy Nguyễn Quang Huy- giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh trực tiếp hướng dẫn. Đội thi FTU Hà Nội được đánh giá là đội xuất sắc nhất cho chức vô địch. Giải nhì và giải ba thuộc về sinh viên ĐH Thammasat (Thái Lan). Lần đầu tiên một đội Việt Nam đã vượt qua được đội bạn đến từ các trường mạnh của Thái Lan như Thammasat, Mahidol và Chulalongkon tại một cuộc thi kinh doanh tầm khu vực dành cho sinh viên. Đây thật sự là một niềm tự hào cho thầy và trò của FTU.

Đọc thêm...
 
Các hoạt động của đoàn REI tại Khoa QTKD PDF. In Email

Vào ngày 13/10/2010, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức hội thảo REI dành cho sinh viên các lớp Chất lượng cao và Chương trình tiên tiến của Khoa. REI (Resource Exchange International) là một Tổ chức trao đổi nguồn nhân lực quốc tế của Hoa Kỳ, đã hợp tác với Khoa QTKD- Đại học Ngoại Thương trong nhiều năm. Trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, đoàn REI với các giảng viên và các chuyên gia tư vấn từ các doanh nghiệp của Hoa Kỳ đã tới với Hà Nội để hào cùng với không khí kỷ niệm Đại lễ đồng thời tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm cho cho sinh viên của Khoa QTKD với 3 chủ đề:

Đọc thêm...
 


JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
  ĐÀO TẠO Chương trình CLC